phongnguabenhtat.com

Tầm quan trọng của chứng chỉ sơ cấp nghề

Thời buổi công nghệp, công nghệ hóa như hiện nay ngoài việc gia tăng, cải thiện đời sống con người thì cũng kéo theo sự cạnh tranh nghề nghiệp giữa các ngành nghề một cách hết sức gay gắt. Trong đó, hệ đào tạo đại học ngày một tràn lan đã dẫn đến tình trạng nhiều thầy thiếu thợ và tầm quan trọng từ những chứng chỉ sơ cấp nghề lại có giá trị, nổi bật hơn hẳn.
 
Lợi ích đến từ việc sở hữu chứng chỉ
Hệ đào tạo cấp bậc đại học, cao đẳng thường chỉ đào tạo đội ngũ nhân lực có trình độ lý thuyết cao trong khi đó thiếu rất nhiều trong mảng thực hành và dẫn đến hiện trạng thất nghiệp tăng cao bởi quá nhiều cử nhân cùng tốt nghiệp nhưng không có việc làm phù hợp. Trong khi đó, nhiều người lựa chọn đi theo con đường học nghề khi nhận thấy được hiện trạng, bối cảnh xã hội và nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp. Việc học nghề thì người học sẽ được đi sâu không những lý thuyết mà song song với đó là quá trình thực hành, trải nghiệm với những trường hợp thực tế để sau này có thể nhanh chóng, dễ dàng nắm bắt công việc.
Bên cạnh đó, nếu thời gian học đại học, cao đẳng thường mất đến tầm từ 3 đến 5 năm thì việc học nghề lại chỉ mất thời gian rất ngắn, tầm hơn 1 năm là người học đã trang bị được những kiến thức cần thiết để thực hành. Nhờ tiết kiệm gấp 3 lần thời gian mà người học sẽ tranh thủ để tận dụng thời gian tìm việc, có nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống. Khi hoàn thành khóa học và được cấp chứng chỉ đồng nghĩa với việc người học đã được công nhận về trình độ nghề của bản thân để từ đó nộp hồ sơ xin ứng tuyển vào công ty phù hợp hoặc có hướng đi riêng. Những chứng chỉ này hiện nay được các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng rất coi trọng, bởi vậy mà tầm quan trọng của nó đang dần khẳng định được vị trí và vai trò hết sức có ý nghĩa.
 
Những cơ sở học tham khảo
Ngoài vấn đề xác định được con đường đi thì việc tìm đến một cơ sở đào tạo thật sự chất lượng cũng là điều mà những người muốn theo học và lấy chứng chỉ sơ cấp nghề cần phải quan tâm. Thị trường lao động với sự cạnh tranh hết sức cam go, khốc liệt thì người học luôn phải tỉnh táo để chọn được một cơ sở cấp chứng chỉ có uy tín, được các doanh nghiệp đánh giá ở mức cao, điều này sẽ có nhiều lợi ích trong việc ứng tuyển của bản thân. Ngoài ra, ở những cơ sở này thì người học sẽ được đào tạo, tiếp cận với những điều cẩn thiết nhất cho ngành nghề.

Xem thêm: 
 
05/08/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *